Tại sao chuyển phôi bị thất bại?

Em chuyển phôi ngày 5 được 2 lần. Phôi tốt, niêm mạc đẹp, nhưng vẫn thất bại. Bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân do đâu không? qua tìm hiểu em biết ở BV Tâm Anh có tỷ lệ IVF cao nên em muốn chuyển sang làm IVF tại đây nhưng em đang còn phôi ở BV cũ. Nếu em chuyển phôi sang BV Tâm Anh thì có ảnh hưởng gì đến phôi không? Em còn 3 phôi ngày 5, 2 phôi tốt và 1 phôi trung bình thì nên chuyển mấy phôi thưa bác sĩ? Chị Minh Vy – 42 tuổi Q. Từ Liêm - Hà Nội
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Tỷ lệ thành công ở bệnh viên Tâm Anh là cao hàng đầu Việt Nam. Những trường hợp thất bại có thể đến từ nhiều nguyên nhân, đầu tiên có thể kể đến là do chất lượng phôi, do niêm mạc tử cung không tốt hoặc những bất thường của phôi mà chúng ta không nhìn thấy, về di truyền nếu bạn chưa làm sàng lọc phôi. Để cải thiện làm tổ của phôi thì có rất nhiều cách, 1 trong những cách đó là nên kiểm tra lại nội mạc tử cung bằng phương pháp nội soi để xem có gì bất thường trong buồng tử cung mà chưa thể phát hiện bằng siêu âm hay chụp chiếu thông thường hay không.

Cách thứ 2 là kiểm tra xem có ứ dịch ở vòi tử cung hay không, nếu bị ứ dịch chúng ta có thể cắt vòi tử cung để tránh trường hợp dịch viêm chảy ngược vào buồng tử cung. Cách nữa là làm sàng lọc phôi để loại trừ các phôi bất thường. Phôi bất thường thì khả năng làm tổ cũng kém, nếu đậu thai thì con sinh ra có khả năng dị tật cao. Đấy là những phương pháp hiện này thế giới đang nghiên cứu để tăng tỷ lệ có thai lên.

Việc chị đang có phôi ở 1 nơi khác và muốn chuyển đến bệnh viên Tâm Anh thì không có gì khó khăn. Chị chỉ cần đề nghị bệnh viện cũ đồng ý chuyển các phôi còn lại đến bệnh viện Tâm Anh thì chúng tôi tiếp nhận ngay. Quá trình vận chuyển tất nhiên sẽ có những biện pháp đặc biệt, tức là bệnh viện phải chuyển phôi đó vào dụng cụ chứa đựng đặc biệt để có thể chứa những phôi đông lạnh và sau đó mang sang chỗ chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhận phôi nằm trong dụng cụ chứa đựng đó để trữ đông lạnh. Khi nào chuyển phôi trữ sẽ rã đông ra để chuyển phôi lại.

Chị vẫn còn 3 phôi ngày 5, 2 phôi tốt, 1 phôi trung bình cái này tôi không đủ dữ liệu để trả lời chính xác cho chị là nên chuyển bao nhiêu phôi. Dữ liệu phụ thuộc vào thứ nhất là chất lượng phôi sau khi rã đông, thứ hai phụ thuộc vào lứa tuổi của chị, thứ ba phụ thuộc vào tiền sử bệnh của chị từ trước đến giờ mới xác định được chuyển số lượng phôi như thế nào. Chị nên đến khám trực tiếp cùng với bác sĩ để bàn chuyến bao nhiêu phôi là thích hợp.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVFTA

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM