Tắc kẽ vòi trứng trái, IUI thất bại 1 lần, nên thực hiện phương pháp sinh sản nào?

Chào bác sĩ!
Em năm nay 29 tuổi đã lập gia đình, hai vợ chồng em đã thả được hơn 1 năm mà chưa có em bé, chúng em đã đi làm các xét nghiệm kiểm tra vô sinh hiếm muộn. Kết quả là em bị tắc kẽ vòi trứng trái, vòi trứng phải thông; chỉ số Prolactin cao sau đó uống thuốc thì đã hạ về chỉ số bình thường. Các chỉ số như sau: AMH 6,42 ng/mL; T3 1,43 nmol/L; FT4 17,12 pmol/L; FSH 5,37 mU/mL; LH 8,62 mU/mL; E2 183,6 pmol/L; Progesteron: 2,06 nmol/L; testosterone 0,723 nmol/L).

Về chồng thì kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như sau:
+ Thời gian li giải 20 phút
+ Thể tích 3,5 ml
+ Độ nhớt bình thường
+ Màu sắc trắng sữa
+ pH 7,5
+ Mât độ tinh trùng 22x10^6/ml
+ Di động tiến tới 70%
+ Tổng số lương tinh trùng 77x10^6
+ Hình dạng bình thường 3%
+ Tỷ lệ sống 83%

Cách đây 4 tháng, em có thai nhưng bị thai sinh hóa và sảy thai sớm khi xét nghiệm Beta được 18 sau đó giảm dần và ra kinh. Em đã từng làm IUI 1 lần nhưng thất bại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, trong trường hợp như trên thì vợ em nên thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản nào ạ? Em có nên tiếp tục làm IUI hay làm IVF. Hiện tại điều kiện kinh tế gia đình em còn khó khăn. Em rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em chân thành cảm ơn bác sĩ!

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn,

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, vô sinh là tình trạng hai vợ chồng không thể có con sau 1 năm chung sống dù không sử dụng biện pháp tránh thai và giao hợp bình thường. Khi đó, tốt nhất 2 vợ chồng nên đi thăm khám để kiểm tra sức khỏe. Khi thăm khám chúng tôi sẽ cần có những thông tin về tiền sử bệnh lý từ trước đến nay của 2 vợ chồng, cụ thể những thông tin về chu kỳ kình của chị, bệnh lý sản phụ khoa, nội khoa, ngoại khoa, miễn dịch, bệnh lý di truyền trong gia đình…Từ đó có thể chỉ định những xét nghiệm định hướng cho 2 vợ chồng nhằm đánh giá và đưa ra phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp.

Vì vậy, những xét nghiệm đã làm của cả 2 vợ chồng mà chị cung cấp chỉ là một phần thông tin cần thiết, nó là những xét nghiệm thăm dò ban đầu phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của anh chị. Với những kết quả đó, chúng tôi cần thăm khám trực tiếp để đánh giá và tiên lượng sự phù hợp thực tế của chị với kết quả xét nghiệm. Mong 2 vợ chồng sắp xếp thời gian tới thăm khám và mang theo những kết quả xét nghiệm đã có để bác sỹ có thể đánh giá và tư vấn phương pháp phù hợp cho gia đình mình.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn bạn

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.