Suy giảm chất lượng tình dục do nhồi máu cơ tim, suy tim

Tuấn Lê Minh
Chào bác sĩ, Tôi làm việc văn phòng, cao 1m73, nặng 102kg, có bệnh cao huyết áp, đang điều trị và huyến áp rất ổn định. Cách đây 2 năm tôi bị nhồi máu cơ tim, suy tim không ST chênh lên đã đặt Stent 02DES/LAD; 02DES.RCA (2/2019), tăng men gan và viêm gan B. Tôi uống thuốc hàng ngày, tập thể dục (không thường xuyên do đi làm về hay mệt mỏi). Hiện tại bản thân thấy sức khỏe ổn định nhưng vấn đề sinh hoạt tình dục giảm nghiêm trọng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi thêm và có thể uống thực phẩm chức năng để cải thiện hay không (hiện tại tôi thay nước uống hằng ngày bằng nước nấu từ gạo lức, đậu đen; nước vỏ bưởi để giúp giảm mỡ máu). Xin cám ơn bác sĩ!
THS.BS PHẠM HOÀNG TRỌNG HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Vấn đề của bạn là bị cao huyết áp, suy tim, nhồi máu cơ tim đã đặt stent mạch vành cách đây 2 năm. Bệnh lý suy tim sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt hàng ngày (bao gồm sinh hoạt tình dục), tùy theo từng giai đoạn của suy tim mà có mức độ ảnh hưởng khác nhau. Bên cạnh đó, một số thuốc điều trị bệnh lý tim mạch (như bệnh của bạn) cũng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

Hiện tại các nghiên cứu trên thế giới cũng như tại Việt Nam vẫn chưa chứng minh được thực phẩm chức năng có hiệu quả trong việc điều trị bệnh lý tim mạch. Do đó, bạn nên duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục duy trì cân nặng lý tưởng, chế độ ăn hạn chế dầu mỡ, thuốc lá, bia rượu, ăn nhạt), tái khám và uống thuốc đều để có được sức khỏe ổn định nhất.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM