Loạn nhịp tim có tiến triển thành suy tim?

Hương Phạm
Cách đây 4 năm tôi bị tăng huyết áp, sau đó 1 năm bị đau tức ngực. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị loạn nhịp tim 1% sau đó tăng 4%. Tôi phát bệnh theo chu kỳ, vài ngày trong tháng huyết áp không ổn định bình thường uống nửa viên eginok 50mg và nửa viên losaden 50mg nhưng có lúc huyết áp 159/139 leo cầu thang rất tức ngực khó chịu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh loạn nhịp tim thường có tiến triển thành tăng kịch phát suy tim không? Tôi vẫn duy trì uống 2 loại thuốc trên, khi nào có thể dừng eginok?
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Theo như những gì mô tả, chị đang được điều trị theo hướng tăng huyết áp kèm ngoại tâm thu thất, gồm 2 loại thuốc là metoprolol 50mg và losartan 50mg. Theo kết quả theo dõi của chị, mức độ ngoại tâm thu tăng từ 1% lên 4%, huyết áp của chị vẫn ở mức cao, chưa đạt mục tiêu điều trị. Bên cạnh đó, chị vẫn xuất hiện các triệu chứng đau ngực khi gắng sức, lên cầu thang. Như vậy, chị nên tái khám chuyên khoa tim mạch để được đánh giá lại một cách toàn diện để Bác sĩ có thể lựa chọn một phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả hơn cho chị.

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh là nơi quy tụ một đội ngũ chuyên gia tim mạch, cùng với hệ thống xét nghiệm chuyên sâu về tim như siêu âm tim, holter điện tim, holter huyết áp, chụp động mạch vành sẽ là địa chỉ tin cậy, có thể giúp chị giải quyết những vấn đề trên. Việc duy trì thuốc huyết áp hay dừng thuốc điều trị nhịp tim cần được chỉ định bởi Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch. Chị không nên tự ý dừng thuốc vì điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khoẻ của chị.

Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM