Sỏi thận oxalat canxi ở hai quả thận cần phải làm gì?

Ngô Mạnh Địch
Chào bác sĩ, Tôi bị sỏi thận loại oxalat canxi đã lâu. Hiện nay bên phải có một đám sỏi trong đài bể thận có kích thước 2 chiều là 2cm và 7cm, bên trái có sỏi nhỏ 0,6cm và 0,8cm. Theo bác sĩ tôi nên làm gì? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI PHAN TRƯỜNG NAM
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, cả hai thận của bạn đều có sỏi. Đặc biệt là sỏi bên thận phải có kích thước lớn 2cm * 7cm. Đây là một loại sỏi có thể được xếp vào sỏi san hô, chỉ định phải phẫu thuật để lấy sỏi ra. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp điều trị để lấy sỏi. Tại BVĐK Tâm Anh áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại tiên tiến với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm về sỏi thận, có thể thực hiện lấy sỏi qua da, nội soi bằng ống soi mềm hoặc tán sỏi ngoài cơ thể. Còn về sỏi bên trái kích thước 0,6cm, bạn cần tiếp tục theo dõi thêm. Bạn nên uống nhiều nước và tái khám định kỳ.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM