Sau sinh đi ngoài có tí máu ở hậu môn

Trần Thị Nghị
Em đang sống tại Áo. Em sanh bé đầu nhà em cách đây gần 5 năm. Do bé nhà em nặng gần 4 ký và phần đầu hơi to 35cm, nên bác sĩ buộc phải cho sanh hút. Sau đó thì bác sĩ cho em biết là vì em bị rách đáy chậu cấp độ 3b nên họ khuyên em là đứa thứ hai em nên sanh mổ vì nếu sanh thường thì rất dễ mắc nguy cơ tệ hơn đó là rách đáy chậu cấp độ 4. Từ khi em sanh cháu thứ nhất đến bây giờ vẫn luôn đi ngoài có hơi tí máu ở hậu môn ạ. Với cả em bị viêm gan B mãn tính nên em sợ sanh mổ có ảnh hưởng đến bé không ạ? Bé có lây nhiễm từ mẹ hay không ạ? Trường hợp của em có thức sự nhất thiết phải sanh mổ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em! Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau:

1/ Việc sanh thường hay mổ lấy thai em nên nghe theo chỉ định của Bác sĩ mà em theo dõi thai kỳ, vì Bác sĩ đó mới nắm tình hình sức khỏe của em và thai.

2/ Việc đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân hay gặp ở phụ nữ sau sanh là bị trĩ. Trĩ sẽ làm em đi ngoài ra máu, em nên khám thêm chuyên khoa ngoại hậu môn – trực tràng để có chẩn đoán và điều trị em nhé.

3/ Mẹ bị viêm gan B không là chỉ định sanh thường hay mổ lấy thai, sau sanh bé sẽ được tiêm huyết thanh và vaccine viêm gan B ngừa lây truyền từ mẹ sanh con.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM