Sau sinh bé ra huyết màu đỏ đen thẫm

Võ Thị Kim Hương
Chào các bác sĩ, em sinh bé thứ là sinh thường vào 25/8. Em đã hết sản dịch và có kinh lại vào tuần thứ 6 nhằm ngày 8/10 (kỳ kình này kéo dài 7 ngày, lượng máu như chu kỳ bình thường), nhưng hôm nay 24/10 là em lại bị ra huyết lại, màu đỏ đen thẫm có sợi, không có dịch trắng, đau bụng nhẹ. Em không vận động mạnh, không quan hệ tình dục và chưa dùng thuốc nào. Mong các chuyên gia cho biết hiện tượng em có bình thường không, hiện em đang cho con bú hoàn toàn. Em cảm ơn ạ.
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Sau sinh khoảng 1-2 tháng, tùy theo mỗi cá nhân sẽ xuất hiện kinh non. Kinh non là kinh đầu tiên sau sinh nên có thể khác hơn kinh bình thường: nhiều hơn và kéo dài hơn. Hiện tượng của bạn như vậy thì cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng ra huyết còn kéo dài, bạn đau bụng không giảm hoặc tăng lên, kèm sốt thì nên đến trung tâm sản phụ khoa để thăm khám. Theo lịch khám phụ khoa, ở thời điểm hậu sản 4-6 tuần, bạn nên khám phụ khoa lại để bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng hậu sản ổn định hoàn toàn chưa, đồng thời tư vấn ngừa thai nếu bạn chưa muốn có thai ngay.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM