Đến tuần bao nhiêu thì em có thể tiêm uốn ván mũi 2?

Nguyễn Thị Xuân
Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi chút ạ. Em 28 tuổi, đang bầu bé đầu tiên. Khi em bầu được 24 tuần em có tiêm uốn ván mũi 1. 27 tuần 6 ngày em tiêm Pfizer phòng Covid-19 mũi 1 nên phải hoãn lại tiêm uốn ván mũi 2. 32 tuần 6 ngày em tiêm Pfizer mũi 2. Hôm nay ngày 25/10/2021 em được 33 tuần 4 ngày rồi ạ. Bác sĩ cho em hỏi là đến tuần bao nhiêu thì em có thể tiêm uốn ván mũi 2 ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI NGUYỄN QUANG NHẬT
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo các dữ kiện hiện có, vaccine ngừa Covid-19 tương đối an toàn với thai nhi, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu các tác động về lâu dài. Trong bối cảnh đại dịch hiện nay, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các Hiệp hội Sản Phụ khoa khuyến cáo phụ nữ trước khi mang thai và có ý định mang thai nên tiêm ngừa vaccine Covid-19. Bạn có thể tiêm uốn ván mũi 2 sau mũi 1 Covid-19 với khoảng cách là 1 tháng.

Trong quá trình khám thai, có các mốc thời gian để tầm soát các bất thường về thai. Bạn có thể đến khám tại các cơ sở y tế có khoa tiền sản để được tầm soát và phát hiện sớm bất thường nếu có.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM