Sau khi thực hiện thất bại IUI có thể mang thai tự nhiên hay không?

79293
Chào bác sĩ! Hai vợ chồng em cưới nhau 1 năm rưỡi. Nửa năm trước đi khám hiếm muộn thì em bị polyp thân tử cung. Em đã phẫu thuật vào đầu tháng 10/2020 bằng phương pháp mổ nội soi. Theo bảng sơ lược nội dung phẫu thuật nội soi thì buồng trứng phải bình thường, buồng trứng trái dính, 2 ống dẫn trứng tắc đoạn xa. Bác sĩ nói có bơm thông ống dẫn trứng trong quá trình phẫu thuật. Kết quả tinh dịch đồ của chồng em tỷ lệ sống 45% nhưng tiến tới 16%, hình dạng bình thường 2%, tổng số tinh trùng 157 triệu. Tháng 1/2021, em có thực hiện IUI nhưng không thành công. Tháng 2/2021 em siêu âm canh trứng (ngày 11 chu kỳ kinh trứng 20mm, nội mạc 10mm), tiêm kích trứng quan hệ tự nhiên nhưng cũng không thành công. Các lần siêu âm đều cho thấy trứng phát triển bên buồng trứng trái, mà theo kết quả thì phẫu thuật nội soi thì buồng trứng trái không tốt lắm. Vào giữa chu kỳ kinh sắp tới ngày rụng trứng thì em cũng chỉ thấy hơi đau bụng dưới bên trái. Chu kỳ kinh của em khá đều, 28-30 ngày. Hai chu kỳ gần đây lượng máu kinh ra ít (2 ngày là hết và ko thấm bvs) và sẫm màu, có hơi vón cục. Với kết quả như trên thì liệu 2 vợ chồng em có cơ hội có con tự nhiên được không ạ? Xin bác sĩ tư vấn thêm về kết quả của 2 vợ chồng. Em cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Buồng trứng trái bác sĩ phẫu thuật chỉ mô tả bị dính chứ không đánh giá kém hay kích thước nhỏ nên có thể buồng trứng trái bình thường. Bác sĩ phẫu thuật cũng đã tiến hành tách dính và mổ thông 2 vòi, sau mổ 2 vòi thông, vì vậy bạn hoàn toàn có thể có thai tự nhiên nhưng tỷ lệ không cao do chất lượng tinh trùng chưa tốt.

Bạn nên đi thăm khám đánh giá lại tinh dịch đồ, nếu đủ điều kiện nên hỗ trợ bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) thêm 2-3 chu kỳ, nếu vẫn không thành công thì chuyển phương pháp thụ tinh ống nghệm (IVF).

Chúc 2 vợ chồng bạn sớm có tin vui. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM