Phương pháp điều trị và phục hồi chức năng thận

Hoa Hồng
Thưa bác sĩ, có phải khi bị suy thận thì không có phương pháp nào giúp phục hồi chức năng thận mà càng ngày thận sẽ càng suy yếu không ạ? Cháu em mới 9 tuổi mà đã phát hiện suy thận nên nhà em đang rất lo lắng. Liệu có phương pháp nào có thể giúp bé bảo tồn được hai quả thận không, vì bé còn nhỏ quá!
THS.BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Bác sĩ Khoa Tiết niệu Nam học

Chào bạn! Suy thận là hội chứng và cũng là hậu quả của một bệnh lý về thận. Chính vì thế bạn cần đưa cháu bé đến bệnh viện khám để các bác sĩ thăm khám, tiến hành làm các kiểm tra cần thiết để xác định rõ nguyên nhân và đánh giá chức năng thận của cháu.

Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho gia đình những kiến thức phù hợp về bệnh và phương án điều trị thích hợp để bảo tồn và duy trì nhất có thể chức năng thận cho cháu nhé. Chúc bạn & cháu có nhiều sức khỏe!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Liên hệ Hotline Hà Nội: 024 3872 3872, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!