Phôi độ 2 ngày 3 trữ lạnh có nên cấy tiếp không?

Lê Văn Yên
Vợ tôi cấy 2 phôi ngày 5 ở Từ Dũ mà không thành công. Tôi nghe nói phôi ngày 5 tốt hơn ngày 3, vậy với 4 phôi độ 2 ngày 3 trữ lạnh còn lại có hy vọng không, có nên cấy tiếp không?
BS PHẠM THỊ MỸ TÚ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Yên,

Đầu tiên, chúng tôi xin chia sẻ những khó khăn trong hành trình tìm con của vợ chồng anh chị. Trong những năm gần đây, việc chuyển phôi ngày 5 được lựa chọn nhiều hơn so với phôi ngày 3 vì phù hợp với sinh lý, giúp tăng cơ hội có thai sau chuyển phôi. Ngoài ra, nuôi phôi ngày 3 lên ngày 5 còn mang lại cơ hội thực hiện xét nghiệm sàng lọc tiền làm tổ để loại bỏ nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, trung bình chỉ có khoảng 50% số phôi ngày 3 nuôi lên thành phôi ngày 5. Một số trường hợp phụ nữ lớn tuổi có ít phôi tốt ngày 3 vẫn được khuyên chuyển phôi để tăng cơ hội có thai.

Việc một phôi có làm tổ sau chuyển hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng phôi, đặc điểm của nội mạc tử cung, và một số bệnh lý đi kèm. Anh chưa cung cấp các thông tin liên quan đến người vợ như tuổi, tiền sử bệnh lý nên rất khó để trả lời câu hỏi của anh. Vợ chồng anh nên quay lại cơ sở điều trị để bác sĩ tư vấn, cân bằng giữa nguy cơ và nguyện vọng của anh chị để có được chiến lược điều trị phù hợp.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp anh chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM