Phì đại tuyến tiền liệt nhiều năm có làm suy giảm ham muốn?

Trần Thư Thắng
Chào bác sĩ, tôi bị tiền liệt tuyến nhiều năm, đã điều trị nhiều loại thuốc do bác chuyên khoa kê nhưng không đỡ. Sau đó uống một loại nam dược thấy đỡ hẳn. Kết quả siêu âm lúc trước là 48g, gần đây 35g. Tuy nhiên về sinh lý thì yếu hẳn, có ham muốn nhưng không làm được gì. Tôi có bệnh cao huyết áp. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI PHAN TRƯỜNG NAM
BS.CKI PHAN TRƯỜNG NAM
Bác sĩ Trung tâm Tiết niệu - Thận học - Nam khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn, Bệnh nhân có tình trạng phì đại tuyến tiền liệt và cao huyết áp thì cả hai nguyên nhân này đều có thể gây ra tình trạng giảm ham muốn. Đặc biệt là với nam giới lớn tuổi có tiền căn về tăng huyết áp mà bị giảm ham muốn đột ngột thì bạn nên đi tầm soát mỡ máu và bệnh mạch vành. Giảm ham muốn đột ngột có thể là dấu hiệu báo trước của các bệnh lý khác như tim mạch kèm theo biến chứng tăng huyết áp.

Lời khuyên của tôi với tình trạng hiện tại của bạn là bạn nên đi khám về huyết áp, vì khi ổn định được tình trạng tăng huyết áp hay điều trị được rối loạn mỡ máu sẽ có thể cải thiện được phần nào việc giảm ham muốn của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 024 3872 3872, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM