Phì đại tuyến tiền liệt đã dùng nhiều thuốc nhưng chưa khỏi

Văn Thanh
Tôi siêu âm phát hiện tiền liệt tuyến phì đại, kích thước 33gr khoảng gần 1 năm với các triệu trứng thường gặp: dòng nước tiểu yếu, thường xuyên có cảm giác buồn tiểu nhưng đi tiểu lại không nhiều nước. Tôi đã sử dụng thực phẩm chức năng, ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên trong 6 tháng, sau đó chuyển sang sử dụng thuốc khác khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, đến nay các triệu chứng nói trên không cải thiện. Mong được bác sĩ tư vấn hướng xử lý triệt để tình trạng tôi đang mắc phải. Có thể sử dụng các bài thuốc nam ngâm rượu để uống được không? Trân trọng cảm ơn.
THS.BS NGUYỄN TÂN CƯƠNG
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Những rối loạn đi tiểu của bạn như tiểu nhiều lần, tiểu không hết, dòng tiểu yếu do nhiều nguyên nhân. Ở người lớn tuổi có thể do phì đại tuyến tiền liệt, hẹp ống dẫn tiểu (niệu đạo), rối loạn thần kinh cơ bàng quang… Các thuốc bạn đang sử dụng có hiệu quả không chắc chắn và chưa được khuyến cáo trong điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Bạn nên khám chuyên khoa tiết niệu để xác định có phải do phì đại tuyến tiền liêt không hay do những rối loạn khác của bàng quang, từ đó mới có phương pháp điều trị hiệu quả.

Chúc bạn vui khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

rân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM