Những dấu hiệu nào giúp phát hiện mang thai ạ?

Lâm Thị Đào
Em chào bác sĩ, đợt 17/5 em và bạn trai em có quan hệ không an toàn, sang tuần sau ngày 27/5 em có thử thai thì 1 vạch, mới thứ 5 ngày 3/6 em có thử thai 1 lần nữa thì vẫn 1 vạch, em thử vào buổi sáng. Bây giờ em đã muộn kỳ kinh Nguyệt chỉ mới 1 ngày, không cảm thấy triệu chứng mệt mỏi, ói nôn, chuột rút, nhưng bây giờ em cảm thấy núm em thay đổi đen đi 1 xíu, liệu có khả năng có thai không ạ?
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Đào!

Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau: Thường sau giao hợp khoảng 10 ngày, người phụ nữ đã có thể mang thai. Nếu quan hệ trúng ngày rụng trứng thì có thể có thai sau 2 tuần. Em quan hệ tình dục không an toàn và đã hơn 2 tuần tại thời điểm này. Nếu muốn biết có thai hay không, em nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và cho làm xét nghiệm beta HCG. Xét nghiệm beta HCG sẽ cho biết chính xác tại thời điểm xét nghiệm em có thai không.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ em. Rất mong được gặp em trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM