Nguyên nhân nào làm thai IVF bị lưu?

Phan Thị Nguyệt
Em năm nay 37 tuổi, đã có hai bé. Hồi đầu năm em có đi làm ivf, thai sàng lọc được 12 tuần thì bị lưu không rõ nguyên nhân. Bác sĩ có thể cho em biết một số nguyên nhân chính gây ra thai ivf lưu không ạ? Em cảm ơn.
BS NGUYỄN HUY HOÀNG
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Nguyên nhân gây ra tình trạng thai lưu rất nhiều nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau: thai dị tật (mặc dù đã sàng lọc di truyền nhưng vẫn có khả năng dị tật về hình thái bất thường não, tim, phổi…), bất thường về di truyền (kết quả sàng lọc phôi bình thường không chắc chắn 100% phôi không có những bất thường về di truyền), mắc các bệnh lý nhiễm trùng trong lúc mang thai, phụ nữ bước qua tuổi 35 cũng là yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng lưu thai… Trước khi chuyển phôi, các bác sĩ chắc đã khám sàng lọc rất kỹ và chuẩn bị tốt nhất có thể cho việc mang thai của chị. Nhưng vẫn sẽ còn tồn tại những vấn đề mà y học hiện tại chưa kiểm soát được.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Mong hạnh phúc sớm đến với gia đình mình.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM