Nguyên nhân không có tinh trùng và cách chữa trị?

Em năm nay 27 tuổi, vợ em cũng 27 tuổi. Bọn em lấy nhau được 8 tháng rồi nhưng đến nay chưa có con. Vợ em đi xét nghiệm thì bình thường. Còn em làm tinh dịch đồ thì kết quả của em có 25/20 triệu con tinh trùng và trong đó có 3 con còn sống. Sau đó, em làm thêm xét nghiệm nội tiết tố và siêu âm tinh hoàn. Xét nghiệm nội tiết tố thì các chỉ số của em bình thường. Siêu âm tinh hoàn thì bác sĩ bảo em bị giãn ống mào tinh 2 bên và có nang đầu mào tinh hoàn, tĩnh mạch thừng tinh không giãn. Bác sĩ cho em hỏi, lý do tại sao em lại gần như không có tinh trùng như vậy? Và cách chữa bây giờ phải như thế nào ạ? Em cám ơn bác sĩ ạ!

BS CKI CAO TUẤN ANH

Chào chị!
Vì chị mới quan hệ tự nhiên được 8 tháng nên chưa được chẩn đoán là vô sinh, anh chị có thể tiếp tục quan hệ tự nhiên trong khoảng 1 năm (nếu chị dưới 35 tuổi) mà vẫn chưa có con thì anh chị nên đến các TT hỗ trợ sinh sản để khám một cách bài bản và toàn diện tất cả các xét nghiệm cần thiết.
Trong thời gian này anh chị nên duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích), sử dụng vitamin tổng hợp, acid folic!
Trong trường hợp tinh trùng quá yếu có thể điều trị bằng phương pháp IVF/ICSI. IVF/ICSI là phương pháp hiện đại chỉ cần 1 tinh trùng khỏe mạnh để thụ tinh với 1 trứng. Vì vậy tinh trùng của em chỉ cần có đủ vài chục con khỏe mạnh là có thể làm được.
Chúc anh chị sớm có cháu!

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.