Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu nhiều lần sau khi sinh

Thanh Hà
Sau sinh đến giờ em cứ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay tái đi tái lại, có cách nào trị dứt điểm không bác sĩ? Nhiễm trùng tiết niệu thường do nguyên nhân gì vì sao trước đây em không bị mà sau sinh đến giờ em lại hay mắc bệnh này thế ạ?
BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu,Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bệnh viêm đường tiết niệu chính là bệnh viêm nhiễm do cầu khuẩn E.Coli gây ra (cũng có trường hợp do cầu khuẩn khác gây ra nhưng không đáng kể). Sau khi các vi khuẩn này xâm nhập thành công vào hệ tiết niệu thì sẽ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng. Sở dĩ bạn dễ bị viêm nhiễm là vì sau khi sinh con, sản dịch sẽ được xuất ra ngoài cơ thể theo đường âm đạo, nếu vệ sinh không sạch dễ dẫn đến nguy cơ vi khuẩn tiếp xúc xâm nhập vào niệu đạo vẫn là rất cao. Thế nên, bạn nên đến khám để các bác sĩ làm các kiểm tra cần thiết nhằm tìm ra nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu của bạn chính xác là gì, từ đó sẽ có phác đồ điều trị thật chính xác và triệt để, như vậy mới mong có thể tránh được sự tái phát cho bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM