Ngất xỉu có liên quan đến bệnh tim mạch không?

Trần Đình Đăng
Chào bác sĩ, năm nay tôi 43 tuổi. Đôi khi tôi bị ngất xỉu đột ngột trong trường hợp sau: - Khi tôi uống nhiều rượu bia, lúc đứng dậy đi lại đôi khi bị chóng mặt và ngất xỉu đột ngột và tỉnh lại sau vài giây thì cơ thể bình thường (hiện tượng này từ lúc còn thanh niên vì vậy tôi hầu như uống rất ít rượu bia cho đến nay). - Khi lấy máu để xét nghiệm, đôi lúc tôi cũng bị chóng mặt, say xẩm và cũng ngất xỉu đột ngột, sau đó tỉnh dậy thì bình thường (triệu chứng này tôi mới phát hiện gần đây vì trước giờ tôi không có bệnh nên cũng không vào bệnh viện). Huyết áp trung bình đo vào buổi sáng 125/90, Nhịp tim: 100. Xin hỏi bác sĩ ngất xỉu như vậy liên quan đến tim mạch phải không, vậy nên khám và điều trị ở khoa nào? Xin cám ơn.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Đăng,

Khả năng anh bị ngất xỉu là do nguyên nhân thần kinh tim (vasovagal syncope) hoặc do một số bệnh tim cấu trúc. Anh nên đến khám sớm với bác sĩ chuyên khoa Tim mạch.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ anh.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM