Nên đi khám ở BV Tâm Anh vào thời gian nào của chu kỳ là tốt?

Bác sĩ cho em hỏi khoảng 4 tháng nay (từ khi kích trứng) em thường hay bị chướng bụng 2-3 tuần giữa chu kỳ. Em bị đau dạ dày nên uống Aspirin, xin hỏi bác sĩ có phải do dạ dày và hệ ruột của em bị ảnh hưởng nên bị chướng bụng không ạ? Nếu em đến bệnh viện Tâm Anh khám thì nên khám vào thời gian nào của chu kỳ ạ, và có cần phải đi khám lúc đang chướng bụng không? Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn ạ! Đỗ Hảo
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào chị!

Uống Aspirin sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Nhưng việc chị chướng bụng không ảnh hưởng đến thời gian thăm khám vô sinh hiếm muộn. Anh chị có thể đi khám vào các ngày sau:

• Vợ: + ngày 2 chu kì kinh: XN nội tiết sinh sản, AMH, hormon tuyến giáp, miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai, lao) + sach kinh 3 – 5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kì): khám phụ khoa, siêu âm, làm XN sàng lọc K cổ tử cung, K vú (nếu chị trên 38 tuổi), Chụp phim tử cung – vòi trứng (nếu đủ điều kiện khi khám phụ khoa)
  • Chồng: kiêng quan hệ 3 – 5 ngày: Xn tinh dịch đồ Miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai) Tùy thuộc vào kết quả sau thăm khám mà các BS sẽ đưa ra phác đồ điều trị và tư vấn chính xác cho anh chị!

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVFTA