Não thất trái của thai nhi giãn 11mm

Nguyễn Quốc Hùng
Vợ em đang mang thai 35 tuần, lúc siêu âm tuần 33 thấy não thất trái của cháu giãn 11mm. Hiện tại vợ chồng em rất lo lắng, đã đi khám ở bệnh viện phụ sản nhi, chụp chiếu tất cả nhưng vẫn chưa biết là nguyên nhân gì. Bây giờ bác sĩ bảo chúng em cứ yên tâm, không nên lo lắng quá, nên đi siêu âm theo dõi 2 tuần 1 lần. Sắp đến ngày khám lại, chúng em rất lo lắng, không biết não thất của cháu như thế nào. Kính mong bác sĩ tư vấn cho vợ chồng em, chúng em có cần làm gì để giúp cho con bình thường không ạ, và giãn não thất tiến triển như thế nào, có cách nào chữa không ạ?
BS.CKII LÊ THANH HÙNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn Hùng, bác sĩ Lê Thanh Hùng sẽ trả lời bạn.

Thai của vợ bạn đang ở tuần gần sinh rồi, do đó việc chẩn đoán chính xác có bất thường về não bộ bé hay không, mình nên đợi lúc sinh ra. Do đó, bạn nên chọn trung tâm hay bệnh viện Sản phụ khoa uy tín để tìm nguyên nhân và chẩn đoán bệnh của bé ngay sau sinh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân ái chào bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM