Muốn sàng lọc 2 phôi ngày 5 có được không?

Lê Thị Yến
Bác sĩ ơi, hiện tại em đang có 2 phôi trữ ngày 5. Em muốn sàng lọc có được không bác sĩ?
BS PHẠM THỊ MỸ TÚ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị Yến,

Dựa trên câu hỏi của chị, chúng tôi hiểu “sàng lọc” ở đây là xét nghiệm sàng lọc di truyền trước làm tổ (PGT). Xét nghiệm này thường được chỉ định trong một số trường hợp như người mẹ lớn tuổi (trên 35 tuổi), thất bại làm tổ nhiều lần, sẩy thai liên tiếp, cặp vợ chồng mang gen bệnh các bệnh lý di truyền (thalassemia, hemophilia)… Hiện nay, PGT đa số được thực hiện trên các phôi nang (phôi ngày 5). Chuyên viên phôi học sẽ là người đánh giá chất lượng phôi ngày 5 để quyết định lựa chọn các phôi đủ tiêu chuẩn thực hiện PGT. Vì vậy để trả lời câu hỏi này, chị nên đến bệnh viện để được tư vấn bởi bác sĩ và các chuyên viên phôi học.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc chị nhiều sức khỏe và sớm có quả ngọt trên hành trình tìm con!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM