Mang thai 20 tuần nhưng chưa làm Double Test có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Huỳnh Thanh Liêm
Vợ em mang thai tuần 20 nhưng chưa xét nghiệm Double Test thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi sau này không ạ? Không đi siêu âm thai gần 2 tháng có sao không bác sĩ?
BS.CKI TRẦN LÂM KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh,

Double test là xét nghiệm để tầm soát chủ yếu hội chứng Down, là bất thường di truyền thường gặp nhất trong thai kỳ. Tuy nhiên, ở tuần 20 thì không thể thực hiện xét nghiệm này được nữa. Ở thời điểm thai kỳ này, anh có thể đưa vợ đến khám để được siêu âm khảo sát hình thái học 3 tháng giữa. Tùy kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ tư vấn tiếp nên làm thêm xét nghiệm gì để đạt được kết quả tốt nhất cho thai.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ anh chị. Rất mong sớm được đón tiếp anh chị đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Mong gặp lại hai vợ chồng anh sớm.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM