Mang thai 12 tuần bị thiếu 1 xương sườn 12 bên trái

Trần Thị Mai
Bác sĩ ơi, thai em được 22 tuần, đi siêu âm hình thái bị thiếu 1 xương sườn 12 bên trái. Và em có làm nịp lúc thai 10 tuần kết quả chưa ghi nhận bất thường. Em rất lo lắng nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trong quá trình hình thành và phát triển từ phôi sang thai, có thể xuất hiện một số bất thường liên quan đến di truyền bao gồm số lượng, cấu trúc… nhiễm sắc thể và các bất thường đột biến về gen. Tuy nhiên, có một số bất thường thai không liên quan đến nhiễm sắc thể và thường xuất hiện muộn ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ do nhiều nguyên nhân khác như nhiễm trùng bào thai… Để có thể tìm nguyên nhân bất thường thai, bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa Sản Phụ khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM