Làm IUI không thành công thì chuyển sang IVF được không? Cần chuẩn bị những gì?

Đinh Thị Phương
Em chào bác sĩ. Em có mang thai tự nhiên 4 lần, lần 1 sinh 1 cháu đủ tháng đủ ngày nặng 3kg nhưng cháu mắc bệnh bẩm sinh nên mất sau 3 tháng. Lần 2 em có bỏ thai lúc 6 tuần. Lần 3 và 4 thì sảy tự nhiên khi 5 tuần , em có đi khám và xét nghiệm thì chồng em hoàn toàn bình thường, vợ có gen bệnh tan máu bẩm sinh. Kết quả xét nghiệm nội tiết kết luận đột biến dị hợp tử và buồng trứng đa nang. Lần mang thay thứ 4 khi phát hiện mang thai em có thăm khám và được chỉ định tiêm thuốc giữ thai nhưng vẫn bị sảy. Sau đó em có thực hiện IUI 1 lần nhưng không thành công. Vậy trường hợp của em nếu thực hiện IVF thì cần làm những gì ạ? Các kết quả em đã xét nghiệm có cần làm lại không? Và từ khi chọc trứng đến khi đưa phôi vào tử cung thời gian hợp lý là khoảng bao lâu ạ? Em cảm ơn.
BS VŨ THỊ NGỌC
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Trước khi đưa ra phác đồ điều trị, chúng tôi sẽ có những thăm khám và xét nghiệm với cả hai vợ chồng. Hai bạn nên mang theo tất cả các xét nghiệm đã làm đến Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BVĐK Tâm Anh để chúng tôi xem và quyết định xét nghiệm nào giữ được, xét nghiệm nào cần làm lại và cần làm thêm. Ngoại trừ thăm khám thông thường, chúng tôi sẽ cân nhắc các phương pháp như nhiễm sắc thể hai vợ chồng, sàng lọc tiền làm tổ trên phôi… sau khi thăm khám.

Thời gian đưa phôi vào buồng tử cung sau chọc hút noãn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe của bạn sau chọc hút noãn, niêm mạc tử cung, nội tiết sinh sản, có hay không bệnh lý/bất thường kèm theo, số lượng và chất lượng phôi hay các yếu tố xã hội khác. Nếu đủ điều kiện chuyển phôi tươi thì quá trình này có thể mất từ 3 đến 5, 6 ngày. Khi chuyển phôi trữ lạnh, thời gian này mất một vài tháng hay cả năm.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc hai vợ chồng sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM