Không có giấy kết hôn có làm thụ tinh nhân tạo được không?

Nguyễn Thị Minh Thanh
Vợ chồng tôi không có giấy kết hôn, không thể sinh con tự nhiên nên muốn làm thụ tinh nhân tạo. Xin bác sĩ tư vấn, mong mỏi của chúng tôi có thực hiện được không ạ?
BS LÊ XUÂN NGUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh/chị

Trong thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM đã nhận được nhiều câu hỏi tương tự như trường hợp của hai anh/chị. Nhưng với các điều khoản của luật pháp ban hành về điều trị thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam, điều kiện đầu tiên và bắt buộc là cặp vợ chồng tham gia điều trị phải có giấy đăng ký kết hôn. Trong trường hợp này, anh/chị có thể đến khám tại các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản để được bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản, tìm hiểu lý do tại sao mình không thể có thai tự nhiên. Trong tình huống có chỉ định điều trị thụ tinh nhân tạo, anh/chị cần cân nhắc đến việc đăng ký kết hôn trước khi bắt đầu.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị cá thể hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ anh/chị. Mong sẽ gặp được anh/chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh/chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM