IUI 5 lần, IVF 3 lần đều thất bại thì làm sao?

Tạ Thị Minh Hiếu
Xin chào! Hiện tại mình ở nước ngoài. Vợ chồng cưới nhau gần 10 năm rồi nhưng chưa có con, cũng như chưa bao giờ có thai. Mình đã đến bênh viện chuyên về IVF để thực hiện IUI 5 lần điều thất bại. Sau đó bác sĩ mới tiến hành làm IVF. Lấy được 20 trứng. Sau khi bỏ tinh trùng vào ngày thứ 3 còn 9 cái. Đến ngày thứ 5 thì còn 4 phôi tốt. Bác đông lạnh hết 4 phôi. Và đến nay đã tiến hành làm 3 lần IVF thất bại. Bác sĩ có tiến hành xét nghiệm thêm những cái khác, tất cả bình thường. Vẫn không biết tại sao thất bại nhiều vậy. Bác sĩ cho ý kiến giúp được không ạ? Hiện tại vợ chồng mình bị stress quá.
BS LÊ XUÂN NGUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Chúng tôi xin chân thành chia sẻ cùng lo lắng của vợ chồng anh chị. Cho đến thời điểm hiện tại, chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản cũng đã có nhiều kỹ thuật tiên tiến vượt trội để giúp mang lại hy vọng cho các trường hợp mong con lâu năm như vợ chồng anh chị. Và IVF là một trong số những kỹ thuật hàng đầu giúp cải thiện tỷ lệ có thai ở các bệnh nhân hiếm muộn.

Ở những bệnh nhân trẻ tuổi, không có tiền căn bất thường nghiêm trọng về sinh sản, tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh, tỷ lệ có thai sau IVF dao động từ 65-70%, cũng còn đâu đó khoảng 30% thất bại chúng ta vẫn chưa can thiệp được. Các yếu tố tiên quyết cho tỷ lệ có thai của một bệnh nhân, bên cạnh việc tạo ra được một phôi tốt về mặt hình thái, chúng ta cần quan tâm đến hình ảnh và chất lượng nội mạc tử cung.

Thông thường đối với các trường hợp thất bại làm tổ nhiều lần như vợ chồng anh chị, tại BVĐK Tâm Anh TP.HCM, chúng tôi sẽ tiến hành làm thêm một số khảo sát chuyên sâu về nội mạc tử cung để phát hiện các bệnh lý và xử lý các bất thường của nội mạc trước khi quyết định chuyển phôi. Đồng thời, hiện tại chúng tôi đang áp dụng một kỹ thuật mới: PRP – bơm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân cho nhóm bệnh nhân có tiền căn thất bại làm tổ nhiều lần và kỹ thuật này giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ có thai sau chuyển phôi trữ lạnh.

Do hiện tại anh chị đang ở nước ngoài, và tình hình dịch cũng đang căng thẳng, BVĐK Tâm Anh đang có chương trình Phòng khám online (miễn phí). Anh chị có thể đăng ký lượt khám qua hotline 0287 102 6789 để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng của mình cùng đội ngũ chuyên gia hiếm muộn đầu ngành của Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản. Trong tương lai gần nếu có dịp quay về Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp vợ chồng anh chị. Rất mong anh chị sẽ sớm có tin vui.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM