Hiếm muộn 5 năm, tỷ lệ thành công khi làm thụ tinh ống nghiệm IVF cao không?

Nguyen Hang Phuong
Chào bác sĩ ạ! E muốn hỏi về vấn đề làm thụ tinh ạ, em 31 tuổi còn chồng em 36 tuổi. Cưới nhau đã được 5 năm nhưng chưa có bé. Em có đi khám thì chồng em bình thường còn em bị prolactin 637. Vừa rồi e có đi chụp tử cũng vòi trứng nhưng vòi trứng bên phải không thấy thuốc còn buồng trứng trái thì thông. Bác sĩ ở bệnh viện em đang điều trị đã chỉ định cho e lần tới ra làm IUI mà e đang lo lắng quá. Em nghe nói làm IUI tỉ lệ thành công thấp, nên em muốn làm IVF luôn. Em nghe nói IVFTA có tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm cao, nên em có thể chuyển hồ sơ sang bên đó liệu có được làm không ạ? E cảm ơn bác sĩ. Nguyen Hang Phuong - 31 tuổi - Nghệ An
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị.

Chị đang có prolactin khá cao, và với trường hợp như này chúng ta cần loại trừ xem có gì bất thường ở trong tuyến yên hay không. Và điều này thì cần đi chụp cộng hưởng từ, đi khám bác sĩ chuyên khoa về thần kinh để loại trừ những bất thường về tuyến yên. Còn nếu khám và không có bất thường gì cần phải xử lý thì chúng tôi có thể cho dùng thuốc để giảm Prolactin xuống mức bình thường và điều này sẽ làm cho khả năng mang thai của chị tăng cao hơn.

Thêm nữa, chị nói chị có 1 bên vòi trứng, vòi trứng phải bị tắc, vòi trứng trái bình thường thì việc chị được bác sĩ chỉ định làm IUI là hợp lý có thể làm được, tất nhiên tỉ lệ thành công khi làm IUI sẽ không cao bằng tỉ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng mỗi phương pháp đều có những ưu điểm. Ví dụ, IUI chi phí sẽ giảm hơn, những áp lực về tinh thần cũng ít hơn khi làm thụ tinh ống nghiệm. Vậy nên đối với lứa tuổi của chị việc làm IUI là phương pháp đáng để lựa chọn, còn nếu chị muốn làm thụ tinh ống nghiệm vẫn có thể làm được. Mong chị có lựa chọn hợp lý về điều kiện và hoàn cảnh của anh chị.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM