Giãn thận là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

Hà Phương
Chào bác sĩ, em 29 tuổi thường xuyên phải đi vệ sinh dù không uống nước nhiều, có lần vừa mới tiểu xong thì 5 phút sau đã mắc lại. Em có đi siêu âm bụng thì bác sĩ chẩn đoán giãn thận nhẹ và theo dõi thêm. Không biết giãn thận có nguy hiểm không ạ? Chứng đi tiểu nhiều nguyên nhân là do đâu ạ?
TTUT.TS.BS NGUYỄN THẾ TRƯỜNG
Phó trưởng khoa
Khoa Tiết niệu,Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Giãn thận là biểu hiện bất thường. Nguyên nhân có thể do thận ứ nước bởi một vật cản trở nào đó trên đường bài xuất hoặc do bất thường về đường bài xuất trên bình diện giải phẫu, thường do tắc nghẽn đường bài xuất gây nên ứ nước thận. Do đó, tình trạng này cần phải được phát hiện và điều trị sớm để tránh bị suy thận dẫn đến hỏng thận phải cắt thận hoặc chạy thận nhân tạo.

Để tìm nguyên nhân và cách điều trị đúng, bạn cần đến khoa Tiết niệu – nam học tại các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM