Em năm nay 22 tuổi, độ mờ da gáy là 7.2mm thì có sao không ạ?

Thạch thị thu uyên
Em năm nay 22 tuổi, độ mờ da gáy là 7.2mm thì có sao không ạ?
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Độ mờ da gáy (ĐMDG) là khoảng tích tụ dịch dưới da ở vùng sau gáy thai nhi. ĐMDG được đo ở tuổi thai từ 11w – 13w6 ngày. Theo khuyến cáo, ĐMDG < 3mm là trong giới hạn bình thường, kết hợp với CRL (chiều dài đầu mông thai nhi), xét nghiệm máu mẹ đo nồng độ free beta HCG và PAPP-A và tuổi mẹ sẽ tính ra nguy cơ bất thường về lệch bội nhiễm sắc thể của thai. Tùy theo kết quả nguy cơ cao hay thấp mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nên làm gì tiếp theo.

Nếu ĐMDG càng cao thì nguy cơ dị tật do bất thường nhiễm sắc thể càng cao, kèm theo đó là những dị tật khác về cấu trúc cơ thể thai, dị tật tim thai. ĐMDG của bạn là 7.2mm là quá cao. Bạn nên đến trung tâm chuyên về sản phụ khoa để được bác sĩ thăm khám và siêu âm kiểm tra lại xem có bất thường cấu trúc khác của thai nhi kèm theo không. Có thể bạn sẽ được bác sĩ tiền sản tư vấn sinh thiết gai nhau hay chọc ối (tùy tuổi thai hiện tại của bạn) để chẩn đoán xác định. Khi đi khám, bạn nên đi cùng chồng và mang theo tất cả giấy tờ khám thai và xét nghiệm trước đó.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM