Đau thắt lưng có phải do ảnh hưởng của viêm cầu thận?

Nguyễn Quốc Hội
Kính chào bác sĩ, tôi bị viêm cầu thận cấp khi 7 tuổi, điều trị bằng tiêm thuốc kháng sinh. Nay 44 tuổi thỉnh thoảng đau ngang thắt lưng. Có phải do ảnh hưởng của viêm cầu thận không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI PHAN TRƯỜNG NAM
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Viêm cầu thận cấp thường gặp ở trẻ em từ 3 đến 8 tuổi, sau khi được điều trị thì hơn 90% bệnh sẽ hết hoàn toàn. Bệnh đã có từ khi còn nhỏ tuổi và hiện nay bạn đã 40 tuổi, tôi nghĩ rằng bệnh không còn ảnh hưởng cho đến bây giờ. Tuy nhiên bạn nên đi tái khám, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn kiểm tra chức năng thận, siêu âm thận để đánh giá thận còn hoạt động tốt hay không. Về vấn đề đau vùng hông lưng, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như công việc của bạn làm cho bạn bị căng cơ. Bạn còn có khả năng bị thoái hóa cột sống lưng khi lớn tuổi, hoặc một bệnh lý thường gặp ở nam giới lao động nặng là thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Chính vì vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám, làm xét nghiệm, từ đó mới có thể kết luận bạn bị bệnh lý gì và điều trị chính xác.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM