Đau âm ỉ ở ngực trái là biểu hiện của bệnh gì?

Phạm Thị Thanh Hải
Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu gần đây cảm thấy thường xuyên đau âm ỉ ở ngực trái, lâu lâu lại bị giật nhói. Cháu đang lo lắng không biết cháu bị làm sao ạ. Mong được bác sĩ giải đáp.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào cháu!

Đau ngực có rất nhiều nguyên nhân bao gồm các nguyên nhân về tim mạch, hô hấp, cơ xương thành ngực, thần kinh hoặc tiêu hóa. Tính chất cơn đau ngực do các bệnh lý khác nhau sẽ có đặc điểm đau khác nhau. Đau ngực do bệnh lý tim mạch thường có biểu hiện từng cơn và liên quan đến gắng sức, tức là đau ngực thường xuất hiện hay tăng lên khi đi lại nhiều, leo cầu thang, khi tập thể dục thể thao… nhất là ở những người thừa cân, bị tăng huyết áp… hay tiền sử gia đình có người bị bệnh tim mạch.

Trường hợp của cháu có tính chất cơn đau không điển hình và thông tin cháu cung cấp cũng chưa thật đầy đủ. Tuy nhiên, có thể do tình trạng này đã xuất hiện lâu nên khiến cháu có cảm giác lo lắng về sức khỏe của bản thân. Do dó, cháu nên đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn đầy đủ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, cháu có thể hoàn toàn yên tâm về công tác phòng dịch cũng như khả năng khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh lý chuyên sâu. Cháu sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn các xét nghiệm phù hợp để sớm tìm được nguyên nhân và điều trị đúng cho tình trạng bệnh của mình.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, cháu có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc cháu sức khỏe!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM