Đái tháo đường và biến chứng tim mạch

Lê Thị Dương
Tôi năm nay 59 tuổi, bị tiểu đường 8 năm, tôi vẫn thăm khám thường xuyên. Nửa năm nay tôi uống thuốc nhưng đường huyết lúc nào cũng cao hơn 10 phẩy, nhịp tim nhanh. Xin chuyên gia tư vấn trường hợp của tôi nên giải quyết thế nào ạ? Vì tôi biết tiểu đường sẽ dẫn đến những biến chứng về bệnh tim mạch.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Đối với bệnh nhân tiểu đường type 2, mức huyết áp cần đạt được <130/80mmHg. Đái tháo đường là một trong những yếu tố nguy cơ lớn của bệnh tim mạch, tăng gấp 2 lần nguy cơ bệnh mạch vành, đột quỵ, suy tim. Nếu như mức huyết áp của bạn không đạt mức trên, bác có thể đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch khám và tư vấn điều trị.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM