Đa nang hai thận có thể can thiệp bằng phẫu thuật?

Thương Hoài
Thưa bác sĩ. Em là nữ, 43 tuổi, em thường bị cao huyết áp, đi khám thì bị đa nang gan, thận (cả 2 thận). Hiện nang to nhất là 70mm, xét nghiệm thì chức năng gan, thận chưa bị ảnh hưởng. Mong bác sỹ tư vấn giúp, bệnh đa nang của em có nên mổ không? Và mổ có hết hoàn toàn được không? BVĐK Tâm Anh có áp dụng bảo hiểm không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu,Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Bệnh thận đa nang là một bệnh bẩm sinh và có thể kết hợp với bệnh gan đa nang, rất may là hiện tại chức năng gan, thận của chị vẫn bình thường. Khi đường kính nang thận hoặc nang gan từ 5cm trở lên mới chỉ định phẫu thuật. Trong trường hợp mổ thì cũng cần hết sức thận trọng, suy xét những nguy cơ và cân nhắc lợi ích sức khỏe thì mới chỉ định mổ.

Hiện nay Bệnh viện Tâm Anh đã có áp dụng bảo hiểm y tế, chị có thể đến khám để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cụ thể, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị cụ thể nhé. Để đặt lịch khám tại khoa Tiết niệu – Nam học thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chị có thể liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM