Đã mổ cắt cả 2 vòi tử cung có thể có con hay không?

79327
Tôi bị đang nang buồng trứng, đã mổ. Sau đó điều trị tại bệnh viện phụ sản tại Hà Nội. Tôi đã có thai 4 lần tuy nhiên 1 lần sảy sớm, 1 lần thai đôi thì 1 thai lưu 1 thai ngoài tử cung, 2 lần tiếp theo thai lại ngoài tử cung. Tôi đã mổ cắt cả 2 vòi tử cung. Hơn nữa tôi có nhóm máu rh-. Tôi vẫn mong muốn có 1 đứa con. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
BS.CKI CAO TUẤN ANH
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào Chị, cảm ơn câu hỏi của Chị về cho chương trình.

Trước hết, tôi rất tiếc và chia sẻ với những gì chị đã phải trải qua. Trường hợp của chị hội tụ nhiều yếu tố khiến cho thời gian mong con càng kéo dài, buồng trứng đa nang là yếu tố gây ra hiếm muộn tuy nhiên đây có thể coi là ưu thế khi làm thụ tinh trong ống nghiệm khi mang lại nhiều noãn (trứng) hơn, 2 vòi tử cung đã cắt thì lần mang thai tới sẽ ít có khả năng thai ngoài hơn (đương nhiên còn phụ thuộc vào vị trí cắt). Tuy nhiên nếu nhóm máu của mẹ Rh- trong khi nhóm máu chồng Rh+ sẽ có nhiều nguy cơ về huyết học với thai nhi từ lần mang thai thứ 2 trở đi mà không liên quan đến vị trí làm tổ của thai. Do đó bạn vẫn có thể mang thai tiếp nếu không còn yếu tố nguy cơ nào khác (như độ tuổi, dự trữ buồng trứng, bệnh lý buồng tử cung…). Trong trường hợp bạn cần làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) và được tư vấn kỹ càng về huyết học trước khi mang thai.

Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM