Chuyển phôi lần đầu bị thai lưu lần sau có bị ảnh hưởng gì không?

Kieu Thanh
Chào bác sĩ. Em đã chuyển phôi 1 lần, em có làm PGS phôi thai tốt, sau khi chuyển phôi 10 ngày hCG tăng đều qua các ngày. Ngày 16 sau chuyển phôi em bị ra máu nhập viện, bác sĩ kiểm tra có 1 thai trong BTC, ngày 22 em ra viện bác sĩ siêu âm báo có 1 thai trong BTC, có âm vang thai, thai phát triển tốt hẹn 1 tuần sau khám lại, 1 tuần sau em siêu âm lại thì không có tim thai, túi noãn hoàng bị giãn ra, bác sĩ kết luận có khả năng thai lưu. Vậy cho em hỏi nguyên nhân là tại sao ạ? Và lần sau em chuyển phôi thì có bị ảnh hưởng gì không ạ?
BS NGUYỄN PHÚC HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

PGS hay sàng lọc phôi thai tiền làm tổ là biện pháp nhằm lựa chọn phôi tốt, loại bỏ phôi gặp bất thường về mặt di truyền. Tuy nhiên, do là xét nghiệm sàng lọc nên vẫn tồn tại tỷ lệ dương tính giả hoặc âm tính giả. Có nhiều yếu tố liên quan chi phối đến sự phát triển thai nhi và cần được xem xét trong trường hợp của bạn. Do đó, bạn nên thăm khám trực tiếp theo lịch hẹn của bác sĩ để được tư vấn rõ hơn.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM