Chồng không có tinh trùng do dãn tĩnh mạch thừng tinh thì điều trị như thế nào?

Hoàng Hôn
Chào chuyên gia, em có thắc mắc xin được giải đáp ạ. Em năm nay 32 tuổi, chồng 34 tuổi. Hai vợ chồng lấy nhau được 7 năm không có con. Tháng 8/2020 đi khám thì bác sĩ bảo chồng không có tinh trùng do dãn tĩnh mạch thừng tinh. Tinh hoàn teo nhỏ kích thước 6ml. Bác sĩ chỉ định mổ vi phẫu ngã bẹn bìu cột dãn tĩnh mạch tĩnh mạch 2 bên + sinh thiết 2 tinh hoàn. Kết quả sinh thiết tinh hoàn trái có 48 ống Ssnh tinh, tinh hoàn phải 30 ống sinh tinh. 2 tinh hoàn ngừng sinh tinh ở mức tinh tử tròn. Sau gần 10 tháng mổ và dùng thuốc hiện tại vẫn chưa có tinh trùng, tinh hoàn trái = 6ml, tinh hoàn phải 7ml. Trường hợp như chồng em nếu tiếp tục điều trị khả năng có tinh trùng là bao nhiêu? Nếu muốn có con thì phải làm sao? Vì chúng em cũng đã lớn tuổi rồi. Em xin cảm ơn.
BS NGÔ ĐÌNH TRIỆU VỸ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tình trạng của anh được chẩn đoán là vô tinh không bế tắc/sinh tinh giữa chừng (mature arrest). Với phương pháp trích tinh trùng tiến bộ nhất là micro-TESE, những bệnh nhân có tình trạng như anh vẫn có khả năng tìm thấy tinh trùng khoảng 40% (về mặt lý thuyết). Tuy vậy, tỷ lệ này sẽ khác nhau ở từng trường hợp cụ thể.

Để biết chồng bạn có thể tiến hành điều trị hay không, bác sĩ cần thực hiện một số kiểm tra và đánh giá. Một trong những xét nghiệm quan trọng là xét nghiệm di truyền vi mất đoạn nhiễm sắc thể Y (AZF). Rất mong vợ chồng bạn đến khám sớm để được kiểm tra và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM