Chi phí thực hiện IUI và IVF là bao nhiêu?

79438
Vợ em mổ thai ngoài tử cung 1 lần, hiện đã bị cắt vòi trứng bên trái, chẩn đoán do bị nhiễm chlamydia. Sau mổ 2 tháng, vợ em xét nghiệm chlamydia IgG dương tính, chlamydia IgM âm tính, chụp HSG vòi trứng phải thông, tử cung bình thường. Bác sĩ cho hỏi tình trạng của vợ em vậy nếu để thai tự nhiên có tái lại thai ngoài tử cung không. Hoặc nếu thụ tinh nhân tạo hoặc ống nghiệm thì có bị thai ngoài không. Chi phí cho 1 lần thụ tinh là bao nhiêu. Hiện tại vợ chồng em rất lo lắng và rất mong có em bé không biết nên làm thế nào. Xin cảm ơn bác sĩ.

Chào Anh, cảm ơn câu hỏi của Anh về cho chương trình.

Tỷ lệ thai ngoài tử cung dao động ở mức ~1-2% ở các trường hợp thụ thai tự nhiên tại các nước đang phát triển. Tỷ lệ thai ngoài tử cung tăng lên có liên quan đến tình trạng các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt như: Chlamydia, viêm nhiễm tiểu khung, tiền sử nạo phá thai…

Vì vậy, các bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp đánh giá sức khỏe sinh sản của Anh Chị. Trong hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vẫn có thể gặp thai ngoài tử cung, vì tinh trùng hay phôi được đưa vào buồng tử cung là một chuyện, còn tinh trùng di chuyển như thế nào thì chắc chắn chúng ta không thể can thiệp được. Do vậy, vẫn gặp tỷ lệ nhỏ thai ngoài tử cung khi thực hiện các kỹ thuật này. Hai vợ chồng nên đi thăm khám để được tư vấn và đánh giá cụ thể về tình trạng hiện tại của mình. Chúc Anh Chị sớm tìm được con yêu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM