Các phương pháp tán sỏi dưới 2cm ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Trần Hải Bằng
Tôi nghe nói hiện sỏi thận dưới 2cm có thể được tán qua bộ phận sinh dục (luồn ống) mà không cần phẫu thuật. Bệnh viện Tâm Anh Sài Gòn có dịch vụ này không? Nếu có thì chi phí cho việc lấy sỏi là bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ!
THS.BS NGUYỄN TÂN CƯƠNG
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Sỏi thận < 2cm có các chọn lựa điều trị như sau: 1. Tán sỏi ngoài cơ thể: dùng 1 máy tán sỏi phát các xung chấn động. các xung này được định vị và tập trung vào vùng thận có sỏi để phá sỏi thành các mảnh nhỏ có thể di chuyển theo đường tiểu ra ngoài cơ thể. 2. Tán sỏi thận qua da tối thiểu (Mini-PCNL): tạo 1 đường hầm nhỏ 4-5 mm xuyên từ vùng lưng vào thận, qua đó đưa 1 ống soi vào thận quan sát tìm thấy sỏi, tán sỏi và gắp sỏi ra ngoài. 3. Nội soi ngược dòng tán sỏi laser bằng ống mềm: dùng 1 ống soi mềm nhỏ đưa vào đường tiểu để lên niệu quản- thận tiếp cận sỏi và tán sỏi bằng laser. Những mảnh sỏi vỡ nhỏ sẽ từ từ theo đường dẫn tiểu ra ngoài vài tuần hoặc vài tháng sau đó.

Chúc bạn vui khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM