Cả nam và nữ đều lớn tuổi như vậy thì xác suất có con tự nhiên là bao nhiêu?

79143
Thưa bác sĩ. Tôi năm nay 46 tuổi, vợ sắp cưới tôi năm nay 41 tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi: 1. Phụ nữ trên 41 tuổi có khả năng mang thai và có con không ? 2. Cả 2 người đều lớn tuổi như vậy thì xác suất có con tự nhiên là bao nhiêu %? 3. Nếu làm thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm thì xác suất thụ thai của chúng tôi là bao nhiêu %? 4. Giả sử nếu thử hết tất cả phương pháp mà không có kết quả. Chúng tôi thuê người khác mang thai hộ thì có được phép không? Xin chân thành cảm ơn các Bác sĩ
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

1. Phụ nữ trên 41 tuổi vẫn có khả năng mang thai và có con.
2. Cả hai người đều lớn tuổi thì xác suất có con tự nhiên trong trường hợp cả hai không có vấn đề về sức khỏe khác là khoảng 10%.
3. Nếu làm thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm thì tỉ lệ thành công ở mỗi trung tâm là khác nhau.
4. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 95 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014, ” Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ điều kiện: Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Vợ chồng đang không có con chung. Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.” Bên cạnh đó, hiện tại chỉ có một số cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép mang thai hộ.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM