Biện pháp điều trị tình trạng tinh trùng yếu và ít

79521
Chào bác sĩ. Chồng tôi có đi khám ở 1 số bệnh viện, bác sĩ bảo chồng tôi bị yếu tinh trùng, tinh trùng ít. Vậy cho tôi hỏi có bệnh pháp hay cách điều trị giúp vợ chồng tôi có con được không ạ, tôi xin cảm ơ
BS.CKI PHAN NGỌC QUÝ
BS.CKI PHAN NGỌC QUÝ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, xin cảm ơn câu hỏi của bạn.

Để đánh giá được chức năng sinh sản của hai vợ chồng, chúng tôi cần có đầy đủ thông tin về sức khỏe sinh sản của cả hai phía. Nếu chỉ đánh giá riêng về nam giới, một người đàn ông có khoảng trên 10 triệu con tinh trùng di động tốt trên 1ml tinh dịch mỗi lần xuất tinh đã được đánh giá là có khả năng thụ thai tự nhiên.

Với người có tinh dịch đồ kém hơn, nhưng người vợ dự trữ buồng trứng bình thường, buồng tử cung bình thường và ít nhất 1 vòi trứng thông thì có thể hỗ trợ bằng phương pháp bơm IUI. Trường hợp người vợ dự trữ buồng trứng kém hoặc cả hai vòi trứng tắc, hoặc có thêm nguyên nhân gây vô sinh khác, thì có thể có chỉ định làm IVF.

Lời khuyên chung với chồng bạn là cải thiện lối sống, kiêng rượu bia thuốc lá, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các thực phẩm cung cấp các vitamin, các chất chống oxy hóa, hạn chế căng thẳng tâm lý, thể thao đều đặn và kiểm soát tốt cân nặng… Nếu nguyên nhân tinh trùng kém là do vấn đề bệnh lý thì có thể khám và điều trị tại các chuyên khoa Nam học. Hai vợ chồng nên đi thăm khám sớm nhất có thể để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng của mình cũng như lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM