Bị tụ dịch vết mổ điều trị như thế nào để mang thai tự nhiên?

Bùi Thị Minh Triều
Em bị tụ dịch vết mổ, niêm mạc em 4mm. Có cách nào điều trị hiệu quả để mang thai tự nhiên không bác sĩ?
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Bạn bị tụ dịch vết mổ, tôi nghĩ là bạn đang hỏi về khuyết sẹo mổ lấy thai. Nó là hốc ở đoạn eo thành trước tử cung được tạo ra ở lần mổ lấy thai trước gây tụ dịch. Khuyết sẹo mổ lấy thai có thể gây rong kinh, đau bụng kinh, cũng có thể không có dấu hiệu đặc biệt mà chỉ tình cờ phát hiện khi siêu âm phụ khoa. Nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó có thai.

Khuyết sẹo mổ lấy thai thường không cần điều trị, chỉ điều trị can thiệp khi gây rong kinh ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, vô sinh thứ phát, chuyển phôi thất bại (IVF). Phương pháp điều trị tình trạng này là phẫu thuật nội soi cắt lọc mô xơ và khâu phục hồi lại. Sau phẫu thuật, nếu không có nguyên nhân vô sinh khác, bạn vẫn có khả năng mang thai tự nhiên.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong được gặp bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM