Bị tinh trùng yếu muốn có con tự nhiên phải điều trị bao lâu?

Tường Thanh Duy
Thưa bác sĩ Quán Anh, tôi bị tinh trùng yếu nhưng muốn có con tự nhiên nếu điều trị ở khoa Nam học thì khoảng bao lâu tôi có thể có con, tôi có thể yêu cầu bác là người điều trị cho tôi được không? (Tường Thanh Duy - 29 tuổi - Thanh Hóa)"
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Ở đây, tôi chưa rõ tinh trùng yếu là yếu ở mức độ như thế nào, yếu nhẹ hay là rất yếu. Ví dụ, tinh trùng bình thường sẽ ở mức 20 triệu, nhưng có người chỉ có vài xác tinh trùng. Do vậy tôi phải xác định được mức độ yếu là yếu như thế nào. Còn về việc điều trị trong thời gian bao lâu, điều này chúng tôi không dám khẳng định.

Chúng tôi chỉ có thể khẳng định có tinh trùng là nhóm dễ chữa và khi đến với chúng tôi chắc chắn sẽ có con, còn đến bao giờ có con thì phụ thuộc vào 2 yếu tố chủ quan và khách quan. Chủ quan nghĩa là cơ thể bạn đáp ứng thuốc như thế nào. Còn về khách quan, bạn cần phải có một số kiêng cử như không uống rượu, hút thuốc…Chúng tôi không biết được bạn có đảm bảo kiêng cử đúng như những gì thầy thuốc dặn.

Do vậy về vấn đề thời gian, chúng tôi chỉ có thể nói rằng nếu có tinh trùng thì bạn đã thuộc nhóm chữa có nhiều triển vọng. Bạn yên tâm là với những trường hợp như thế này, chúng tôi đã chữa cho hàng nghìn người thành công và có con.

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM