Bị thai ngoài và bị cắt bên phải ống dẫn trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh con

79506
Thưa bác sĩ. Năm 2010 em có mang thai, nhưng được tháng thứ 2 bị thai ngoài và bị cắt bên phải ống dẫn trứng. Từ đó, em không mang thai lại nữa. Sau đó em có đi khám ở một số bệnh viện thì kết quả vẫn bình thường. Đến năm 2016, em có làm thụ tinh trong ống nghiệm được 8 phôi, em cấy lần 1 phôi 2 ngày kết quả không thành,cấy lần 2 vẫn không thành. Bác sĩ khuyên em nuôi phôi lên ngày 5 khả năng thành công sẽ cao hơn nhưng lại có rủi ro có thể không còn phôi nào, em vẫn mạo hiểm đồng ý, sau 5 ngày thì còn 2 phôi và cấy vào vẫn không bám, bác sĩ nói là không hiểu vì sao trong khi siêu âm niêm mạc có 3 lớp đủ dày và đủ đẹp. Bác sĩ có khuyên em hãy mổ nội soi kiểm tra tử cung, nhưng em không mổ, vì không phát hiện bệnh gì thì em không mạo hiểm được. Sau đó em cũng uống thuốc canh bơm vài lần nhưng không được, nên em bỏ cuộc, nhưng mỗi lúc em đi đâu hay đi làm thấy mọi người có con, kể về con cái em cảm thấy buồn. Lúc đó em chỉ ước rằng có thể mượn được cơ thể ai đó hoán đổi sang em, chỉ cần có thai sinh được 1 bé em sẽ trả lại. Giờ em cũng không biết nên làm gì thì được. Nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp của em nên làm gì? Em mong con quá.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Đúng như các bác sĩ trước đã tư vấn nếu như chị đã làm chuyển phôi nhiều lần thất bại trong khi các thăm khám trước đó chưa phát hiện gì bất thường thì cân nhắc mổ nội soi thăm dò đánh giá lại chính xác buồng tử cung xem có polyp hay dính hay bất thường gì, buồng chứng và hai vòi tử cung có bất thường gì không. Nếu phẫu thuật soi buồng tử cung bình thường thì anh chị vẫn tiếp tục làm IVF và để tăng tỷ lệ thành công trong lần chuyển phôi sau chũng tôi có thể áp dụng các phương pháp như cào sước niêm mạc tử cung, bơm PRP, làm Eratest… để làm tăng khả năng tiếp nhận phôi làm tổ từ đó tăng tỷ lệ thành công.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM