Bị tắc ống dẫn tinh nên làm IUI hay IVF? Tỷ lệ thành công là bao nhiêu?

Chị Hiền
Chào bác sĩ, chồng em đã đi thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh vào 9/2019 ( vô sinh do thắt ống dẫn tinh và xơ hóa mào tinh ), vừa rồi đi kiểm tra lại thì bác sĩ kết luận phẫu thuật không thành công, ống dẫn vẫn bị tắc chỉ định làm thụ tinh ống nghiệm. Còn em thì buồng trứng bình thường, nội mạc tử cung tốt. Vậy với trường hợp chồng em bị thắt ống dẫn tinh (khả năng sinh tinh của tinh hoàn bình thường) thì có thể làm thu tinh theo phương pháp IUI không hay phải thực hiện theo phương pháp IVF như bác sĩ đã chỉ định ạ? Tỉ lệ thành công của 2 phương pháp này như thế nào với trường hợp của 2 vợ chồng em. Cảm ơn bác sĩ!
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào Anh/chị, trường hợp của anh nếu đã chẩn đoán xác định là vô sinh do tắc ống đẫn tinh ( khả năng sinh tinh bình thường) thì có thể thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IVF. Chồng sẽ thực hiện PESA để lấy tinh trùng thụ tinh cho noãn. Tuy nhiên cả hai vợ chồng nên đến thăm khám trực tiếp mang theo các kết quả thăm khám đã có để bác sĩ kiểm tra, đánh giá khả năng sinh sản, tiên lượng kết quả và tư vấn thêm. IUI sẽ được chỉ định với trường hợp vợ có ít nhất 1 trong 2 vòi tử cung thông, dự trữ buồng trứng tốt, chồng có tinh dịch đồ kết quả tốt, đủ điều kiện. Trong Trường hợp của hai vợ chồng mình thì nên làm IVF.

Anh/Chị có thể gọi đến hotline 024 3872 3872024 7106 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789093 180 6858 (Hồ Chí Minh) (miễn phí cước) để đặt lịch khám và tư vấn hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội; BVĐK Tâm Anh Hồ Chí Minh tại địa chỉ 2B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Cảm ơn Anh/Chị.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVFTA

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH