Beta ngày 13 là 571 có thấp không?

Lê Dũng
Vợ em beta ngày 13 là 571 có thấp không bác sĩ?
BSĐH NGUYỄN THỊ THU
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Beta HCG là hormone do tế bào nuôi của rau thai tiết ra từ giai đoạn sớm của thai kỳ, dựa vào định lượng beta HCG có thể giúp chẩn đoán có thai sớm. Đối với phụ nữ không mang thai, nồng độ beta hCG dưới 5mUI/ml, phụ nữ có thai nồng độ beta hCG là trên 5 mUI/ml. Theo giá trị betaHCG được thống kê, chỉ số beta HCG của thai 5 tuần dao động từ 18-7380 mUI/ml, chỉ số thấp nhất và cao nhất có sự chênh lệch rất lớn.

Với thai IVF cũng vậy, chỉ số beta HCG tại một thời điểm định lượng không có nhiều giá trị bằng việc theo dõi sự thay đổi nồng độ betaHCG theo sinh lý về mặt thời gian (do betaHCG không có một mốc cụ thể nào mà khoảng dao động rất lớn). Bình thường, nồng độ beta HCG sẽ tăng 1,6 – 2 lần sau 48 giờ. Sau chuyển phôi 13 ngày, với giá trị beta HCG 571 của vợ anh tức là nằm trong khoảng bình thường (có thai). Tuy nhiên, cần theo dõi thêm sau 48 giờ để đánh giá và tiên lượng sự phát triển của thai.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ anh. Mong sẽ được gặp vợ chồng anh trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM