45 tuổi muốn sinh thêm con thì can thiệp bằng phương pháp gì?

Nguyễn Thu Hà
Tôi năm nay 45 tuổi, tôi có 1 con trai năm nay 16 tuổi. Tôi muốn sinh thêm nhưng mấy năm nay tôi không ngừa thai cũng không sinh được. Kinh nguyệt của tôi vẫn đều hàng tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi ở tuổi của tôi có thể sinh được nữa hay không, và muốn sinh thì có phải can thiệp biện pháp nào để sinh? Và có can thiệp được hay không ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ ạ.
BS NGUYỄN HUY HOÀNG
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Với độ tuổi của chị, việc sinh em bé là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, quá trình thụ thai và sinh em bé sẽ khó khăn hơn nhiều so với lứa tuổi trẻ do dự trữ buồng trứng giảm (số lượng trứng còn lại không nhiều). Nếu hai vợ chồng quan hệ đều đặn 2 – 3 lần/tuần mà sau ít nhất 6 tháng vẫn không có thai thì anh chị nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để được thăm khám và đánh giá toàn diện chức năng sinh sản. Từ đó, các bác sĩ sẽ biết được trường hợp của anh chị có cần can thiệp hỗ trợ sinh sản hay không. Nếu có thì phác đồ điều trị phù hợp là gì, giúp anh chị sớm có con.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ anh chị. Mong sẽ được gặp anh chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM