45 tuổi kinh nguyệt không đều có bị gì không?

Đoàn Thị Tuyết Trinh
Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 45 tuổi. Lúc trước kinh nguyệt rất đều, mỗi lần có 4 hoặc 5 ngày là hết sạch. Thời gian gần đây kinh nguyệt không đều, ngày càng ngắn, có khi 3 tuần là có kinh, có khi nữa tháng là có, mỗi lần có kinh là kéo dài 1-2 ngày đầu, có kinh ra bình thường cho tới mấy ngày sau là ít. Mà ra huyết đen kéo dài cả nữa tháng. Em có đi khám bác sĩ tư, có làm mấy xét nghiệm, nói em bị nhân sơ tử cung, u nang buồng trứng hai bên, bác sĩ có nói là điều trị khoảng 3 đến 6 tháng. Bác sĩ có cho loại thuốc này Orgametril, em uống thuốc này tới tháng có đều, nhưng tình trạng rong huyết vẫn còn. Bác sĩ cho em thêm 1 toa thuốc Transamin thì hết nhưng tới tháng sau nó cứ ra huyết đen mà ít, mỗi ngày nó ra chút xíu vậy thôi mà kéo dài cỡ nửa tháng, nay điều trị đã 6 tháng rồi do tình hình dich bệnh nên em không có đi tái khám được. Xin hỏi bác sĩ vậy em có nên uống tiếp nữa hay không? Và tình trạng bệnh em có sao không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cám ơn bác sĩ.
THS.BS NGUYỄN THỊ THANH TÂM
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Bác sĩ rất thông cảm với sự lo lắng của chị về tình trạng ra huyết âm đạo bất thường trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Ở độ tuổi quanh mãn kinh có rối loạn kinh nguyệt như chị, cần được thăm khám trực tiếp với bác sĩ phụ sản để tìm hiểu kỹ về hình ảnh siêu âm, đánh giá xem có nghi ngờ tổn thương lạ trong lòng tử cung, loại trừ bệnh lý ác tính cổ tử cung, lòng tử cung, thân tử cung cũng như nang buồng trứng hai bên. Việc dùng thuốc nội tiết cũng rất cần đánh giá đúng chỉ định, chống chỉ định mới an toàn và điều trị hết được.

Các thông tin chị cung cấp vẫn chưa đủ thông tin để bác sĩ có thể cho chị lời khuyên dùng thuốc. Xin mời chị đem toàn bộ kết quả xét nghiệm, siêu âm đã có đến khám tại Trung tâm Sản phụ khoa, BVĐK Tâm Anh để chúng tôi xem xét và tư vấn kỹ hơn cho chị. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ chị. Rất mong sớm được đón tiếp chị đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM