Bé lười ăn rau, phải làm sao?

Lê Huế
Các bác sĩ cho em hỏi: Bé nhà em 20 tháng. Hàng ngày bé uống khoảng 500ml sữa các loại (chủ yếu sữa công thức) và ăn 3 bữa. Điều em lo là bé thích ăn thịt cá hơn cơm, rau. Có bữa thì ăn 4 nhóm chất, có bữa không. Mà bụng bé hơi cứng và cảm giác to dần. Bé đi vệ sinh lúc thì 2 ngày 1 lần lúc thì ngày nào cũng đi. Phân đầu hơi cứng, phân sau thì mềm. Như vậy bé có sao không ạ?

Chào bạn!

Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Với lượng sữa và số bữa ăn thì hoàn toàn phù hợp với tuổi của bé. Nhưng vấn đề không thích ăn rau là tình trạng phổ biến thường thấy ở trẻ nhỏ do rau xanh có vị nhạt và màu sắc không làm trẻ thích thú lắm. Vì vậy, ba mẹ nên thay đổi cách chế biến để kích thích bé như làm món salad, súp, rau cuốn thịt hoặc đơn giản là ép nước rau củ cho trẻ uống. Bên cạnh đó, ba mẹ nên thường xuyên khen ngợi khích lệ bé, làm gương cho bé để bé bắt chước theo.

Với tình trạng bụng hơi to và cứng, đi vệ sinh phân hơi cứng lúc đầu thì khả năng có thể bé ăn hơi ít chất xơ như đã nói ở trên, đồng thời ba mẹ cần cung cấp đủ nước phù hợp với lứa tuổi của bé để phân mềm dễ đi hơn. Nếu sau khi thực hiện những cách trên mà tình trạng bé không cải thiện hay bé có vấn đề như sốt, bụng chướng nhiều, đi phân có máu… thì ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM