Sau khi bị polyp thân tử cung có ảnh hưởng sinh sản hay không?

79286
Chào bác sĩ! Em bị polyp thân tử cung, đã phẫu thuật vào đầu tháng 10/2020 bằng phương pháp mổ nội soi. Theo bảng sơ lược nội dung phẫu thuật nội soi thì buồng trứng phải bình thường, buồng trứng trái dính, 2 ống dẫn trứng tắc đoạn xa. Bác sĩ nói có bơm thông ống dẫn trứng trong quá trình phẫu thuật. Kết quả tinh dịch đồ của chồng em tỷ lệ sống 45% nhưng tiến tới 16%, hình dạng bình thường 45%, tổng số tinh trùng 157 triệu. Tháng 1/2021 em có thực hiện IUI nhưng không thành công. Tháng 2/2021 em siêu âm canh trứng (ngày 11 chu kỳ kinh trứng 20mm, nội mạc 10mm), tiêm kích trứng quan hệ tự nhiên nhưng cũng không thành công. Với kết quả như trên thì liệu em có bị gì không? Và 2 vợ chồng em có cơ hội có con tự nhiên được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh chị!

Với nhữn thông tin anh chị cung cấp cho thấy tinh dịch đồ của chồng hơi yếu, tuy niên vẫn đủ điều kiện để bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Vợ thì buồng tử cung sau phẫu thuật có thể coi nư buồng tử cung bình thường và hai vòi tử cung thông. Tuy nhiên chúng tôi cần đánh giá tỉ mỉ hơn về dự trữ buồng trứng xét nghiệm nội tiết của chị để đánh giá chính xác hơn.

Nhưng nếu anh chị đã thả để có em bé hơn 1 năm rồi thì ko nên để có thai tự nhiên nữa vì tinh trùng của chồng hơi yếu để thả thì vẫn có thể có thai tự nhiên được nhưng tỷ lệ không cao. Nếu được, anh chị nên qua IVF Tâm Anh thăm khám để các bác sĩ đánh giá chính xác lại chứng năng sinh sản của hai vợ chồng. Người vợ sẽ chụp phim tử cung vòi trứng đánh giá chính xác 2 ống dẫn trứng có thông hay không, buồng tử cung có bất thường gì không, xét nghiệm AMH đánh gía dự trữ buồng trứng, xét nghiệm nội tiết tiện lượng đáp ứng buồng trứng ngoài ra còn làm các xét nghiệm đánh giá khả năng mang thai và bệnh lý truyền nhiễm khác. Người chồng cần đánh giá lại số lượng và chất lượngt inh dịch đồ bằng tinh dịch đồ các xét nghiệm máu. Nếu tất cả mọi thứ đều bình thường thì 2 vợ chồng có thểm bơm IUI từ 1-2 chu kỳ.

Chúc 2 vợ chồng chị sớm có tin vui. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM