Phương pháp điều trị tắc vòi trứng để sớm thụ thai

79558
Em chào bác sĩ! Cuối năm 2019 vợ em có bầu ngoài dạ con, phải mổ cắt 1 bên vòi trứng tại bệnh viện. Sau 6 tháng vợ em có đi kiểm tra, bác sĩ chụp chiếu và kết luận vợ em bị tắc vòi trứng còn lại, trước khi mổ cả 2 vòi trứng đều thông. Em xin hỏi có phải do ảnh hưởng của ca mổ dẫn đến vợ em bị tắc vòi trứng còn lại (đoạn kẽ)? Và giải pháp nào để vòi trứng thông trở lại ạ, nếu như không thông được trở lại thì chúng em cần làm gì để sớm có em bé. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Tắc vòi trứng có thể do nhiều nguyên nhân: nhiễm khuẩn các bệnh lây truyền qua đường tình dục, lạc nội mạc tử cung, chửa ngoài tử cung, u xơ tử cung, phẫu thuật vùng ổ bụng tiểu khung có thể gây ra xơ dính,… Đôi khi không chỉ do một nguyên nhân tạo nên mà có sự phối hợp của nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau. Để vòi trứng thông trở lại, các bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật mở thông vòi hoặc không phẫu thuật. Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào vị trí tắc ở phần đầu hay phần xa của vòi, mức độ hẹp tắc khu trú hay lan rộng ra cả vòi mà có các biện pháp can thiệp khác nhau. Do vậy, vợ chồng bạn sẽ cần thăm khám trực tiếp cũng như một số xét nghiệm để đánh giá chính xác tình trạng. Nếu như vòi trứng không thông trở lại thì 2 bạn nên cân nhắc đến phương pháp làm IVF do tình trạng tắc 2 vòi trứng.

Bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám và tư vấn với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM